Đời sống

 • Nhà thờ tổ nghề làm giấy sắc ở Nghĩa Đô

  Nghề làm giấy sắc ở làng Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy) xuất hiện từ khoảng thế kỷ XVII, đến nay chỉ còn 1 - 2 người con của dòng họ Lại giữ nghề. Những tư liệu về lịch sử làng nghề cùng các bản sắc phong qua nhiều thời kỳ hiện được lưu giữ tại Nhà thờ tổ nghề làm giấy sắc (tổ 18, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy). Đây cũng là nơi thờ ông tổ nghề Lại Thế Giáp và vợ là quận chúa Phi Diệm Châu, con gái vua Trịnh Tráng - người có công đưa nghề làm giấy sắc về cho dòng họ Lại ở làng Nghĩa Đô xưa.

  07/01/2021

 • Làm giàu thêm đời sống tinh thần

  Hoàn thiện thiết chế văn hóa, tổ chức hiệu quả các mô hình hoạt động là điều kiện căn bản giúp nâng cao mức hưởng thụ văn hóa, làm giàu đời sống tinh thần cho người dân. Hướng đi này đã và đang được huyện Đông Anh tích cực thực hiện trong những năm qua, với sự đồng lòng góp sức của đông đảo nhân dân địa phương, đúng với ý nghĩa của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

  04/09/2020

 • Dịch Covid-19 khiến thu nhập của nhiều hộ gia đình Việt Nam giảm tới 70%

  Sáng 23-7, tại Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UNWOMEN) phối hợp với Trung tâm Thông tin và dự báo kinh tế - xã hội quốc gia (NCIF), Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức hội thảo “Dịch Covid-19: Ảnh hưởng và triển vọng phục hồi kinh tế của Việt Nam”.

  06/08/2020

 • Từ tháng 11, hôn người dưới 16 tuổi sẽ bị kết tội dâm ô trẻ em

  Hôn người dưới 16 tuổi sẽ bị kết tội dâm ô trẻ em, cấm cán bộ quản lý thị trường gợi ý, vòi vĩnh người đang bị thanh tra… là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11.

  02/07/2020

 • Ngưỡng mộ chuyện tình vượt thời gian cụ ông cụ bà xứ Thanh

  Không ít người lo sợ, sau khi kết hôn tình yêu sẽ được mặn nồng như trước. Thế nhưng vẫn có mối tình vượt thời gian, trải qua bao trầm luân của cuộc đời để rồi vẫn nắm tay nhau đến khi răng long đầu bạc. Mối tình 50 năm tuổi của cụ ông Lê Văn Đàn (76 tuổi) và cụ bà Nguyễn Thị Thanh Mai (73 tuổi) trong câu chuyện dưới đây sẽ khiến cho chúng ta thêm niềm tin vào sức sống mãnh liệt của tình yêu.

  05/06/2020