Mật ong - xoa dịu cơn ngứa ngáy
Mật ong được coi như chất kháng sinh để đối phó với bệnh dị ứng bởi đặc tính khử trùng của mật ong giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại, làm giảm bớt tình trạng mẩn ngứa. Khi cơ thể xuất hiện mẩn ngứa, bạn có thể uống một ly nước ấm pha mật ong.
Nước ép rau quả, nước hoa quả - giảm sưng tấy
Các loại nước ép rau quả không chỉ có khả năng làm giảm sưng lưỡi, thanh lọc cơ thể mà còn bổ sung dinh dưỡng và sức đề kháng để chống lại dị ứng, tăng cường hệ miễn dịch của bạn.
Nước chanh tươi là loại thực phẩm để đối phó với tất cả các loại dị ứng. Axit ascorbic được tìm thấy trong chanh giúp thúc đẩy quá trình làm lành vết thương và là chất dinh dưỡng cần thiết trong việc duy trì các mô liên kết, phục hồi các tổn thương trên cơ thể.
Dầu dừa, dầu oliu - giảm viêm nhiễm
Dầu oliu chứa axit oleic cùng axit béo và 200 hợp chất hóa học khác. Dầu oliu có tác dụng giảm viêm, làm lành vết thương. Dầu dừa cũng có khả năng khử trùng, chống viêm nhiễm.
Người bệnh nên sử dụng dầu dừa, dầu oliu dạng lỏng để thoa lên mặt, lên cơ thể, chú ý lựa chọn sản phẩm nguyên chất. Nó sẽ kích thích quá trình tự làm lành tổn thương ở da, giảm viêm da.
Nguồn: http://nguoihanoi.com.vn
22/05/2023
22/02/2023