Các đơn vị, trường học đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona và dịch bệnh mùa đông xuân; hướng dẫn học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh, phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi.
Ngoài ra, các đơn vị, trường học cần triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại đơn vị; bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường; thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học... Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cũng đã có công văn gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đề nghị hỗ trợ bảo đảm an toàn và phòng chống dịch bệnh cho lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc.
Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học được đẩy mạnh nhằm phòng tránh dịch bệnh.
Thông tin từ Đại sứ quán, đa phần lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc đã về nước nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, tuy nhiên vẫn còn 141 lưu học sinh đang ở tại 20 địa phương của Trung Quốc. Nhằm hỗ trợ các lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Trung Quốc được an toàn, kịp thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình lưu học sinh và có biện pháp xử lý phù hợp.
22/05/2023
22/02/2023